HĐND xã Xuân Đài đã tổ chức Kỳ họp thứ hai, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 20/7/2021, HĐND xã Xuân Đài đã tổ chức Kỳ họp thứ hai, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Mẫn- Huyện Uỷ viên, Chánh thanh tra huyện, các đồng chí đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn lãnh đạo một số cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã cùng 25 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí: Vũ Viết Tài - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2021, Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2021. UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT- XH 6 tháng đầu năm 2021. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. UBMTTQ báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021. Phương hướng tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2021

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Thường vụ huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Thường vụ huyện ủy Trưởng Ban tổ chức huyện ủy  đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Xuân Đài trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, về nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của HĐND xã trong thời gian tiếp theo đồng chí nhấn mạnh:  “HĐND xã Xuân Đài cần kế thừa và phát huy cao nhất các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nhất là đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ họp, các buổi tiếp xúc cử tri, chất lượng hoạt động của các ban HĐND, các vị đại biểu HĐND xã. Phát huy vai trò của thường trực HĐND, các ban HĐND tiếp tục làm tốt công tác xây dựng chính quyền, nâng cao ý thức trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ công chức để xây dựng tập thể HĐND,UBND  hoạt động hiệu lực, hiệu quả nhằm xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân. Các đại biểu hội đồng nhân dân xã nêu cao tinh thần trách nhiệm năng động sáng tạo, phát huy những kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động và thực hiện tốt chức năng giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới”.

Đồng chí Nguyễn Thế Tiên - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã trả lời chất vấn tại kỳ họp; giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua các buổi tiếp súc cử tri tại cơ sở.

Đồng chí: Vũ Viết Tài - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, kỳ họp thứ Hai HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về việc Phê chuẩn quyết toán Ngân sách xã năm 2020; Nghị quyết phương án sử dụng nguồn kinh phí tiết kiệm chi, cắt giảm năm 2020 theo Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã 6 tháng cuối năm 2021 và năm 2022.