HĐND xã Xuân Đài tổ chức kỳ họp thứ Mười, khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sáng ngày 02/7/2020, HĐND xã Xuân Đài tổ chức kỳ họp thứ Mười, khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021; về dự có đồng chí Trần Thị Hương - Ủy viên BTV - Trưởng ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm BDCT huyện; đồng chí Đỗ Viết Thuận - Ủy viên BCH - Trưởng phòng Nội vụ huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện và các đồng chí đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã Xuân Đài.

6 tháng đầu năm 2020, HĐND xã Xuân Đài đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ đề ra, hoạt động của HĐND xã ngày càng đi vào nề nếp và hoạt động hiệu quả. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh trên địa bàn xã. Công tác tiếp xúc cử tri và tổ chức các kỳ họp đảm bảo đúng luật, dân chủ và công khai. Hoạt động giám sát của HĐND và các ban HĐND được thực hiện theo đúng quy định và kế hoạch đã đề ra; công tác tiếp công dân đi vào nề nếp. HĐND xã đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả  với UBND, UB.MTTQ và các cơ quan liên quan góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên. Các Nghị quyết của HĐND được ban hành phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, được nhân dân đồng tình ủng hộ và chấp hành.

Tại kỳ họp thứ Mười HĐND xã, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND xã đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động; Báo cáo giám sát; Chương trình giám sát năm 2021 và báo cáo kết quả hoạt động của các Ban của HĐND xã; UBND xã đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác tài chính 6 tháng cuối năm 2020 và trình phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2019.

Đ/c Trần Thị Hương - Ủy viên BTV - Trưởng ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm BDCT huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp thứ Mười HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021, đồng chí chí Trần Thị Hương - Ủy viên BTV - Trưởng Ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm BDCT huyện đã đánh giá cao những kết quả mà xã Xuân Đài đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 nhất là công tác lãnh đạo chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí chí Trần Thị Hương - Ủy viên BTV - Trưởng ban tuyên giáo - Giám đốc trung tâm BDCT huyện chỉ rõ: trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền  xã Xuân Đài cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt sâu sắc, kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện nghiêm Nghị quyết TW 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chăn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. HĐND xã thường xuyên  tổ chức các hoạt động giám sát việc thực hiện nghị quyết, phấn đấu năm 2020 xã nhà hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đề ra. HĐND xã tập trung nâng cao chất lượng các kỳ họp trong tiếp thu thảo luận, chất vấn và đề ra nghị quyết sát thực với tình hình thực tế của địa phương. Tăng cường việc đôn đốc sau giám sát, thực hiện công tác thẩm tra, trình duyệt các văn bản trước và trong kỳ họp. Vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND huyện cũng như các chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương.

Với tinh thần cởi mở, dân chủ, kỳ họp thứ Mười HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về việc Phê chuẩn quyết toán Ngân sách xã năm 2019 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2021.

T/h: Văn phòng HĐND&UBND