ĐẠI HỘI CHI BỘ 9 ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN ĐÀI

Sáng ngày 21/5/2021, chi bộ 9 xã Xuân Đài tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Đài,cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ 9 xã Xuân Đài hiện có 52 Đảng viên, nhiệm kỳ qua, chi bộ 9 đã chủ động lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ, không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh. Trong nhiệm kỳ chi bộ kết nạp được 2 quần chúng ưu tú vào Đảng, tiếp nhận 02 đồng chí từ các đơn vị  khác chuyển về chi bộ sinh hoạt. Đề nghị với tổ chức đảng cấp trên xét công nhận 01 đảng viên dự bị đủ tiêu chuẩn thành đảng viên chính thức. Đến nay chi bộ có 31 đồng chí được tặng huy hiệu  từ 30 năm tuổi  đảng  trở lên.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, Chi bộ 9 xã Xuân Đài đã lãnh đạo nhân dân áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nhằm giảm chi phí lao động, nâng cao năng suất cây trồng đem lại thu nhập cho người dân. Năng suất lúa bình quân năm 2020 - 2022 đạt 119,6 tạ/ha. Chăn nuôi được duy trì tăng cả về số lượng, sản lượng, giá trị thu nhập, góp phần nâng cao đời sống của Nhân dân. Trong xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, chi bộ lãnh đạo Nhân dân duy trì và nâng cao các tiêu chí. Tích  cực  vận  động Nhân  dân  đóng góp kinh  phí xây  dựng cơ sở hạ  tầng,  nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM. Các hoạt động kinh tế ở cơ sở từ việc huy động, quản lý và sử dụng vốn quỹ đều được dân chủ bàn bạc thống nhất thực hiện. Nhiệm kỳ 2020 - 2022 Chi bộ đề ra các  giải  pháp  nhằm  tiếp  tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới bền vững  như  bê tông  xi măng  các trục đường dong  -  xóm, đường nội đồng với số tiền 700 triệu đồng.  Xây dựng công trình Nhà văn hóa xóm với tổng mức đầu tư là 960. 000.000 đồng. Cải tạo  hệ  thống kênh mương nội đồng  với khối lượng 968 mét khối đất, kinh phí đầu tư là 24 triệu đồng trong đó HTX hỗ trợ 6 triệu đồng. Bên cạnh đó công tác bảo vệ môi trường được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, 100% hộ  gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, không để phát sinh lây lan  các loại dịch bệnh.  Đã thường xuyên tổ chức dọn vệ  sinh trên địa bàn xóm  vào các dịp lễ  tết, rác thải sinh hoạt của các hộ dân đã được phân loại tại nguồn và được tổ chức thu gom thường xuyên 2 ngày trong tuần. Đường làng, ngõ xóm được vệ sinh sạch sẽ. Hàng  năm  đã  tổ  chức  tốt  việc  đăng  ký  xây  dựng  gia  đình  văn  hoá,  tuyên  dương gia đình văn hoá trong  Ngày hội đại đoàn kết  toàn dân  18 tháng 11, thường  xuyên truyên truyền vận động Nhân dân  tích cực thực hiện nâng cao chất lượng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa. Qua bình  xét hàng năm 89% hộ đạt gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Duy trì thực hiện tốt nếp sống  văn minh trong việc cưới, việc tang. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân được tổ hòa giải tập trung giải quyết kịp thời.

Trong nhiệm kỳ tới chi bộ 9 xã Xuân Đài  Phấn đấu chi bộ, chính quyền  xóm  đạt tiêu chuẩn  hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém. Trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp từ 1 đến 2 Đảng viên mới. Củng cố kiện toàn các tổ chức chính trị đạt tiên

tiến phấn đấu xuắt sắc. Lãnh đạo tốt mọi hoạt động của các đoàn thể chính trị -  xã hội. Xây dựng xóm vững mạnh về an ninh  -   quốc phòng không để  xảy ra các vụ  việc phức tạp,  phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đăng ký, khám tuyển và chọn gọi thanh niên nhập ngũ hàng năm. Xây dựng xóm giàu về kinh tế, đẹp về nếp sống văn hóa, thường xuyên tổ chức  các hoạt động  văn hóa,  văn nghệ,  thể dục  -  thể thao trong khu dân cư; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt từ 95% trở lên.Phấn đấu cấy hết 100% diện tích, năng suất  lúa  đạt 120  ta/ha  trở lên, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khuyến khích các hộ chăn nuôi hợp vệ sinh. Hoàn thành kế hoạch xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, được cấp có thẩm quyền công nhận trong năm 2022.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ 9 xã Xuân Đài, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 3 đồng chí và biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực

hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025.