TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ XUÂN ĐÀI TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022 thầy và trò trường tiểu học xã Xuân Đài long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022,

Trong năm học vừa qua trong bối cảnh vừa học vừa phải làm tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19. Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT, Nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến đảm bảo thực hiện đúng, có chất lượng, hiệu quả, nội dung dạy học theo quy định; phù hợp với kĩ năng của giáo viên, khả năng lĩnh hội và đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh và các điều kiện của PHHS trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường do dịch Covid-19.

Nhà trường đã tập trung xây dựng mô hình thư viện thân thiện trường    tiểu học phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Vận dụng triển khai một

cách linh hoạt và hiệu quả theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động thư viện trong trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Môi trường giáo dục trong nhà trường thân thiện, không có tệ nạn xã hội, không có các vụ bạo lực học đường xảy ra; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh có li sng lành mạnh, ứng xử văn hóa. Học sinh được tôn trọng, đối xử công bằng, bình đẳng và nhân ái; được phát huy dân chủ và tạo điều kiện để phát triển phẩm chất và năng lực.

Nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung giáo dục của địa phương  tích hợp, lồng ghép trong kế hoạch giáo dục nhà trường với hình thức linh hoạt, phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của nhà trường, địa phương, đảm bảo mục tiêu và chất lượng giáo dục. Khi xây dựng kế hoạch, giáo viên đã chú ý lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục của địa phương vào chương trình các môn học, hoạt động trải nghiệm để phù hợp với đặc điểm tâm lý, trình độ phát triển nhận thức của học sinh theo từng khối lớp đảm bảo mục tiêu, yêu cầu cần đạt của các môn học, hoạt động giáo dục theo quy định, không gây áp lực, quá tải cho học sinh khi thực hiện.

* Kết quả học tập và rèn luyện của HS trong năm học 2021-2022:

- Kết quả khảo sát chất lượng HS lớp 5:

- Kết quả đánh giá học sinh cuối năm học:

+ 100% HS lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học.

+ 100% HS lớp 1,2,3,4 hoàn thành chương trình lớp học và được lên lớp

- Kết quả tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp huyện:

- Kết quả các cuộc thi cấp huyện:

+ 03 giáo viên có bài giảng điện tử dự thi cấp tỉnh được xếp loại Khá;

+ 03 HS đạt giải thi hùng biện Tiếng Anh cấp huyện (01 giải Nhất, 02 giải Nhì);

+* Thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về Đạo đức lối sống dành cho học sinh 02 HS đạt giải : 01 giải nhì và 01 đạt giải Ba

+ 24 HS đạt giải Viết chữ đúng và đẹp cấp huyện (01 giải Nhất, 04 giải nhì, 05 giải Ba, 14 giải Khuyến Khích).

*  Triển lãm chữ viết đúng đẹp cấp Tỉnh: có 1 em tham gia

* Thi đấu trường toán học vioedu cấp trường có 6 HS tiếp tục tham gia vòng cấp huyện (K1:1;K3:1; K4:2; K5:2)

+ HS và tập thể lớp 5A, 4A có bài viết đạt giải trên tạp chí Toán Tuổi thơ.

Kết quả cuối năm đạt được là:

* Chất lượng đại trà

0/96 hs

0/106 hs

0/82 hs

Để có được những kết quả trên là do sự Đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt và tự chủ của nhà trường, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng lòng giúp đỡ của hội cha mẹ học sinh trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 của thầy và trò trường tiểu học Xuân Đài.