TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ XUÂN ĐÀI TỔNG KẾT NĂM HỌC: 2021-2022

Hôm nay ngày 20/5/2022, được sự quan tâm nhất trí của Phòng giáo dục huyện Xuân Trường, cấp ủy, chính quyền địa phương, thầy trò trường THCS Xuân Đài long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022.  Đồng chí Vũ Tiến Lực Thường vụ Đảng Uỷ- Phó chủ tịch UBND xã Về dự và phát biểu ghi nhận và chúc mừng thầy và trò trường trung học cơ sở Xuân Đài về những thành quả của thầy , trò trong năm học vừa qua,

-  Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức cho học sinh ký cam kết, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học, các cuộc vận động, các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua “ xây dựng  lớp học, trường học thân thiện học sinh tích cực”.

- Từng tuần từng tháng, thường xuyên rút kinh nghiệm về công tác giáo dục học sinh giữa ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp.

- Ban quản sinh nhiệt tình, trách nhiệm góp phần củng cố mọi nề nếp của nhà trường. Năm học 2021-2022 Trong bối cảnh dịch Covid- 19 diễn biến hết sức phức tạp, xong với sự nhiệt tình tâm huyết của hội đồng sư phạm nhà trường, sự cố gắng vươn lên trong học tập của các em học sinh. Thầy và trò trường trung học cơ sở Xuân Đài đã gặt hái được nhiều thành tích trong công tác dạy và học;

Kết quả xếp loại hạnh kiểm năm học 2021 – 2022 :

Tốt là 328 em đạt tỷ lệ 83,88%.

Khá là 50 em đạt tỷ lệ 12,78 %.

Trung bình, Đạt  là 12 em đạt tỷ lệ 3,06 %

Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.

Công tác giáo dục văn hóa:

- Triển khai và thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo chuyên môn của Phòng giáo dục – đào tạo Huyện Xuân Trường.

* Kết quả  xếp loại văn hóa năm học 2021 – 2022 như sau :

Loại Giỏi là 24,8 %,  Loại Khá là 44,75 %, Loại Trung bình, Đạt  là

20,97 % , Yếu, Chưa đạt : 8,18%, Kém 1,02 %.

* Kết quả tham gia các cuộc thi  :

+Thi học sinh giỏi văn hóa Kết quả là

Đội Toán 7 Xếp thứ 14/2 ; Văn 7 xếp thứ 15/21

Đội Toán 8 Xếp thứ 12/21; Văn 8 xếp thứ 9/21; Tiếng anh 8 xếp thứ 15/21

Đội Toán 9 Xếp thứ 6/21; Văn 9 xếp thứ 10/21

+ Thi kể chuyện Bác Hồ Xếp thứ 5/21

+ 100%  học sinh tham gia các cuộc thi do Phòng, Sở GDĐT phát động.

Tổng số giải học sinh giỏi cấp tỉnh và  huyện về  văn hóa và thi kể chuyện Bác Hồ đạt được là 11 giải trong đó  có 1 giải KK cấp tỉnh tỉnh và có 3 ba, 7 khuyến khích cấp huyện.

Chất lượng đại trà ;Trong kì thi cuối năm có nhiều  khối, lớp đạt và vượt chất lượng như :

Văn : khối 8,9 xếp thứ 2, khối 7 xếp thứ 6, Vật lý : khối 7 xếp thứ 4, Toán : khối 7,8 xếp thứ 7, khối 9 xếp thứ 8, đặc biệt có bộ môn văn lớp 8C là lớp thường chất lượng xếp vào tốp các lớp chọn trong huyện.

Công tác lao động, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội.

- Các lớp trực tuần làm tốt nhiệm vụ được phân công. Nề nếp vệ sinh trường lớp có nhiều tiến bộ.

- Thực hiện tốt việc ký cam kết, an toàn giao thông, an toàn trường học chống các tệ nạn xã hội, chỉ thị 406 của chính phủ về việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt các loại pháo.

- Năm học 2021-2022 do dịch bệnh covid -19  nên không tổ chức đươc các hoạt đông TDTT, VHVN, các hoạt động ngoài trời.

Công tác xã hội hóa.

- GVCN các lớp thông tin thường xuyên với phụ huynh về kết quả học tập, rèn luyện của con em để phối kết hợp giáo dục đạt hiệu quả cao nhất.

- Tích cực tham mưu với Đảng ủy, HĐND- UBND ủng hộ, giúp đỡ sự nghiệp giáo dục nhà trường.

- Năm học 2021– 2022  mặc dù còn nhiều khó khăn song với tinh thần vượt khó vươn lên thầy trò nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Kết quả các mặt công tác được duy trì trong tốp khá của huyện . Toàn trường có 178  em đề nghị khen thưởng trong đó 66 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, 112  em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, hoàn thành tốt các môn học

Các tập thể lớp có thành tích nổi bật đó là :

Có 10 thầy, cô giảng dạy đạt và vượt chất lượng được giao.

Có được thành công trên bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo, ý chí vượt khó của các em học sinh còn có sự chỉ đạo kịp thời của Phòng GD - ĐT huyện Xuân Trường. Cấp ủy, Chính quyền địa phương Xã Xuân Đài sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, trân trọng trước sự quan tâm đó, trường trung học tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và hội cha mẹ học sinh để Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn Quốc gia trong năm học tiếp theo.

Đồng chí Vũ Tiến Lực- Thường vụ Đảng ủy- Phó chủ tịch UBND xã dự và phát biểu tại buổi lễ,

Thày và trò trường trung học cơ sở Xuân Đài có nhiều thành tích trong công tác dạy và học,