Ngành giáo dục xã Xuân Đài Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018 và tổng kết phong trào thi đua năm học 2017-2018

Sáng ngày 20/11/2018, ngành Giáo dục xã Xuân Đài long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018 và tổng kết phong trào thi đua năm học 2017-2018; về dự động viên và chúc mừng có đồng chí Trần Thị Hương – TVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện, đồng chí Đỗ Viết Thuận – HUV. Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Phạm Công Khanh - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Nguyễn Thế Tiên - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vũ Viết Tài - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lê Hoàng Trọng – Phó bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, CBCC, Trưởng các  ban ngành đoàn thể và các đồng chí giáo viên nghỉ hưu qua các thời kỳ cùng các thầy giáo, cô giáo trong toàn xã.

Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để đội ngũ những người làm công tác giáo dục nhà ôn lại những truyền thống Tôn sư trọng đạo” qua các tấm gương nhà giáo như: Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Quý Đôn… Bằng khí tiết, đạo đức sáng ngời, những nhà giáo tiêu biểu đó đã trở thành ngọn đuốc thắp sáng dẫn đường, chinh phục lòng kính trọng của bao thế hệ học trò, hy sinh cho quê hương, đất nước. Phát huy truyền thống hiếu học, học giỏi của quê hương, trong những năm qua, đặc biệt là năm học  2017-2018, ngành Giáo dục  xã nhà tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ, quy mô trường học ở cả 3 cấp học được giữ ổn định, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Các nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, sát đối tượng, chú trọng công tác phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, phối hợp chặt chẽ nhà trường với cộng đồng huy động phụ huynh tham gia các hoạt động giáo dục. Do vậy chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững; chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng cao; kết quả thi học sinh giỏi đứng trong tốp đầu của tỉnh. Công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới. Các hoạt động văn hóa, thể thao, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh được chú trọng thực hiện. Công tác xã hội hoá giáo dục được quan tâm triển khai và có bước phát triển khá, tạo nguồn lực quan trọng thúc đẩy phát triển sự nghiệp Giáo dục.

Bên cạnh những kết quả đạt được, toàn ngành đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”. Xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống lành mạnh, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng yêu cầu “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Chú trọng giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật; đổi mới các hoạt động giáo dục và tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh thông qua việc tổ chức các lớp bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên cốt cán các trường, tư vấn tâm lý trong trường học và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, tổng kết phong trào thi đua năm học 2017 - 2018 ngành giáo dục xã nhà đạt được thành tích cụ thể là: Trường Tiểu học đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; trường Mầm non và trường Trung học cơ sở đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, về cá nhân có 60 lượt thầy cô là lao động tiên tiến và có thành tích được các cấp khen thưởng; trong đó có 9 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua; 4 thầy cô được sở giáo dục đào tạo Nam Định tặng giấy khen, 1 giáo viên được UBND huyện tặng giấy khen, 1 GV được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen và 1 giáo viên được Liên đoàn LĐ huyện tặng giấy khen; cô giáo Nguyễn Thị Thủy; Hiệu trưởng trường Tiểu học nhận bằng khen của UBND tỉnh Nam Định.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm

Đồng chí Trần Thị Hương - TVHU, Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện tặng hoa chúc mừng.