Hội đồng nhân dân xã Xuân Đài tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 15/6/2021 HĐND xã Xuân Đài long trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về dự có ông Ngô Đức Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Mẫn - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Chánh thanh tra huyện – Phụ trách xã; Lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; Uỷ ban MTTQ huyện, BCH Đảng bộ; cán bộ nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ; cán bộ công chức; bí thư chi bộ; trưởng xóm và 25 đại biểu HĐND xã.

Tại Kỳ họp, ông Nguyễn Thế Tiên – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban bầu cử xã đã báo cáo kết quả bầu cử và xác nhân tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 201-2026. Theo kết quả bầu cử, xã Xuân Đài đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng luật, công khai, minh bạch. 25 đại biểu được cử tri tín nhiệm trúng cử vào HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 là những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương.

Kỳ họp cũng tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng, phó các ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức bỏ phiếu kín. Ông Vũ Viết Tài - Bí thư Đảng ủy xã được các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã, ông Lê Văn Tỉnh - Phó chủ tịch HĐND xã khóa XIX tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Thế Tiên – Phó Bí thư Đảng ủy tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, ông Vũ Tiến Lực - Ủy viên BTV được bầu giữ vụ Phó chủ tịch UBND xã.

Ông: Vũ Viết Tài - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã khóa XIX trình đề án bầu các chức danh

Kỳ họp cũng nghe Thường trực Uỷ ban MTTQ xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa với người  ứng cử đại biểu HĐND xã. Thường trực HĐND xã trình HĐND về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Xuân Đài khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã hoàn thành các nội dung đề ra. Những kết quả mà HĐND xã Xuân Đài đạt được trong nhiệm kỳ qua sẽ là những tiền đề quan trọng để HĐND xã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, góp phần xây dựng xã Xuân Đài ngày càng phát triển, xứng đáng là miền quê Anh hùng.