Đảng bộ xã Xuân Đài tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11 và Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Sáng ngày 08/01/2020 Đảng bộ xã Xuân Đài tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11 và Hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Về dự có đồng chí Trần Thị Hương – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện, Lãnh đạo ban dân vận, Phòng nội vụ huyện,

Đồng chí: Trần Thị Hương – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện, Trao tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng

Trong năm 2019, Đảng bộ chính quyền xã Xuân Đài và nhân dân đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Đảng bộ đã ban hành các Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của bộ chính trị về “ Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. và Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII, BCH- TW,. Đảng ủy xã đã tập chung xây dựng kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ về việc tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 ,các chi bộ đã triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra đến nay 12/12 chi bộ đã tổ chức Đại hội chi bộ xong và đạt kết quả rất thiết thực, đúng theo tinh thần của BCH Đảng bộ đã đề ra. Đảng ủy đang tích cực làm công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ vào tháng 5/2020. Theo đánh giá trong năm 2019 Đảng bộ xã Xuân Đài có
 50 Đảng viên  HTXS nhiệm vụ, HTT nhiêm vụ là 249 đ/c và HT nhiệm vụ là 24 đ/c.10 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 2 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 2 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đề nghị trao tặng huy hiệu Đảng cho  43 đ/c Đảng viên trong đảng bộ đủ điều kiện, giới thiệu cho Đảng 3 đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng.

Trong phát triển kinh tế - xã hội , Đảng bộ xã đã tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đầu tư nguồn lực nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội ước đạt và vượt kế hoạch; các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại, thu ngân sách đạt kết quả khá, chương trình xây dựng NTM được các cấp, các ngành và người dân địa phương quan tâm triển khai thực hiện quyết liệt; an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, chất lượng chăm sóc sức khỏe, đảm bảo đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được quan tâm, ngành giáo dục tiếp tục giữ vững đơn vị tiên tiến, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền xã đã có nhiều đổi mới, trọng tâm, trọng điểm, đời sống nhân dân ổn định.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2020, Đảng bộ xã Xuân Đài tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, huyện. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Xây dựng và thực hiện chuyên đề năm 2020. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”. MTTQ và các đoàn thể nhân dân vận động các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, tích cực tuyên truyền phổ biến các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của cấp ủy về thực hiện nhiệm vụ chính trị và định hướng hoạt động của ngành, hội cấp trên; tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế.. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình kế hoạch đã đề ra.Đẩy mạnh phát triển KT-XH, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực NN, giao thông, xây dựng cơ bản, khai thác quản lý nguồn thu, kiểm soát chặt chẽ hoạt động công tác phòng chống thiên tai; Tập trung sản xuất vụ mùa, khuyến khích phát triển chăn nuôi, phát triển nuôi trồng thủy sản, chủ động công tác phòng chống dịch bệnh. Hoàn thiện các công trình phúc lợi ở địa phương, làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thông tin, thể thao. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình y tế quốc gia, y tế dự phòng; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo các chính sách đối với người có công, chính sách xã hội và các chương trình an sinh xã hội.

Tăng cường công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ các cấp, tiên tới Đại hôi lần thứ XIII của Đảng, Làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự và Đại hội Đảng bộ xã trong thời gian tới, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXIV. Nhân dịp tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020 Đảng bộ xã Xuân Đài tổ chức tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích năm 2019.

Đồng chí: Nguyễn Thế Tiên - Bí thư BCH Đảng bộ - Chủ tịch HĐND tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong năm 2019.