HỘI NGHỊ GẶP MẶT KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947- 27/7/2022

Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta cả nước đã có 1.146.250 anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong đó 191.605 Liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp; 849.018 Liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; 105.627 Liệt sỹ hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hơn 200.000 hài cốt Liệt sỹ chưa được tìm thấy, thi thể các anh còn nằm lại trên các chiến trường Việt Nam, Lào, Campuchia, Biển Đông… Hơn 300.000 hài cốt Liệt sĩ đã được quy tập về các nghĩa trang nhưng chưa xác định được danh tính tên tuổi, quê quán, đơn vị. Ngoài ra, trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, có khoảng hơn 4 triệu dân thường ở hai miền Bắc – Nam đã chết và bị thương tật suốt đời do bom đạn, do kẻ thù giết hại. Đóng góp vào sự nghiệp cách mạng, cả nước có trên 9.000.000 người có công; 127.000 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng có chồng, con hi sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; trên 13.000 Anh hùng LLVTND và Anh hùng Lao động; gần 800.000 Thương binh và người được hưởng chính sách như Thương binh; hơn 300.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc da cam; gần 111.000 người hoạt động cách mạng, người tham gia kháng chiến bị địch bắt giam, tù đày, tra tấn trong các nhà tù Hỏa Lò, Sơn La, Lao Bảo, Côn Đảo, Phú Quốc… Xã Xuân Đài hiện có 119 Liệt sỹ (trong đó có 6 gia đình có 2 Liệt sỹ) có 2 bà mẹ được tặng danh hiêụ bà mẹ Việt Nam anh hùng, 6 bà mẹ được tặng, truy tặng mẹ Việt Nam Anh hùng, (các mẹ đều đã qua đời), 1 Anh hùng LLVTND. Hiện có 87 thương binh và người hưởng chế độ như thương binh, có 73 người hưởng chế độ chất độc da cam. Chúng ta luôn trân trọng và đời đời biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh anh dũng để đất nước thống nhất, độc lập, tự do như ngày hôm nay./.

Thực hiện công văn số: 50/UBND-LĐTBXH ngày 25/4/2022 của UBND huyện Xuân Trường về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, sáng nay ngày 26 tháng 7 năm 2022. Đảng ủy- HĐND- UBND Tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947/27/7/2022 về dự hội nghị có các đồng chí:

Đ/c vũ Viết Tài- bí thư BCH Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã

Đ/c Lê Hoàng Trọng- Phó bí thư TT,

Đ/c Nguyễn Thế Tiên – Phó bí thư- Chủ tịch UBND- Trưởng ban TBXH

Và các đồng chí BCH Đảng bộ, cán bộ công chức, các ban nghành đoàn thể, bí thư các chi bộ, xóm trưởng các đơn vị, hiệu trưởng các nhà trường;

Đ/c Đại tá Lê Xuân Thanh – Phó chính Uỷ bộ chỉ huy quân sự tỉnh,

Bà Đặng Thị Lụa- đại diện công ty cổ phần bao bì VIHACO,

Cùng về dự và trao 25 xuất quà cho các đối tượng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Bà Đặng Thị Lụa đại diện công ty bao bì VIHACO trao quà cho các đối tượng.