TRƯỜNG MẦM NON TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021 – 2022

- Toàn trường có 10 nhóm lớp  Nhà trẻ: 2; Mẫu giáo: 8 lớp. Số trẻ nhà trẻ ra lớp 22 cháu đạt 9%. Số trẻ mẫu giáo ra lớp: 159 cháu đạt 67%.

- Số trẻ 5 tuổi diện phổ cập ra lớp: 80 cháu,đạt 100%

- Công tác PCGDMN cho trẻ 5 tuổi đã tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Thực hiện Hệ thống thông tin điện tử quản lí cơ sở dữ liệu PCGD – XMC

Thực hiện các chính sách đối với trẻ em 3 - 5 tuổi: Số trẻ được miễn giảm học phí: 11 cháu tổng kinh phí  9.670.000đ.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

BGH nhà trư­ờng đã tham mư­u và được UBND xã quy hoạch diện tích đất đảm bảo theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia mức độ I, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện quản lý chuyên môn của nhà trường có chất l­ượng.

Mua sắm đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho việc CS&GD trẻ tại các nhóm lớp như: đồ dùng đồ chơi, giá phơi khăn, chăn, chiếu, đệm, các loại đồ dùng phục vụ cho các hoạt động học của trẻ… cho công tác nuôi dưỡng với tổng kinh phí gần: 40.000.000đ;

Năm học 2021-2022 nhà tr­ường được sự quan tậm của Đảng chính quyền địa phương tiếp nhận 6 phòng học mới hơn 6 tỷ đồng.

+ Sửa nhà vệ sinh 8 phòng.

+ Cải tạo vườn rau của bé môi trường bên ngoài lớp học.

+ Làm mới đường nước sạch, nâng cấp đồng hồ.

+ Làm lán xe và bể chơi với cát nước.

Công tác nuôi ăn bán trú.

- Nhà trường  đã phối hợp với trung tâm y tế huyện tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm tra cấp phép bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Mức đóng góp nuôi ăn bán trú: Nhà trường thống nhất mức ăn 20.000đ/trẻ/ngày.

+ Sồ trẻ có cân nặng phát triển bình thường: 180/181 đạt 99,5%.

+ Số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: 1/181 chiếm 0,5%.

+ Số trẻ có chiều cao phát triển bình thường: 179/181 đạt 98,9%

+ Số trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 2/181 chiếm 1,1%

- Nhà trường chỉ đạo cho 10 nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Nhà trường tập trung đầu tư trang thiết bị, đồ dùng thiết bị theo Thông tư 02/2010/TT-BGDĐT để tổ chức các hoạt động học, vui chơi cho trẻ; quan tâm xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học cho trẻ hoạt động có chất lượng tiêu biểu như: Lớp 5TA1, 5TA2, 4TB2, 4TB3, 3TC2, NTD.

- Nhà trường đã mở các lớp tập huấn, triển khai quy chế chuyên môn tới 100% CBQL, GV, NV trong trường. Đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt, hội thảo chuyên môn theo các tổ, khối trong trường.

Việc thực các chuyên đề trọng tâm

Nhà trường xây dựng kế hoạch theo Kế hoạch số 405/KH-SGDĐT ngày 26/3/2020 về việc đẩy mạnh phòng chống bạo hành trẻ trong các cơ sở GDMN; việc thực hiện theo Công văn số 439/SGDĐT-GDMN ngày 31/3/2020 về việc đảm bảo an toàn và phòng chống bạo hành trẻ em.

Tuyệt đối tuân thủ theo nội dung kế hoạch công tác phòng, chống bạo lực học đường của nhà trường năm học 2021-2022.

-  Tiếp tục thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo tăng cường công tác quản lý, giáo dục học sinh; phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân và bạn bè xung quanh nhằm giữ vững nền nếp, nội quy trường học; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bạo lực, bạo hành học sinh, xúc phạm nhân phẩm, danh dự học sinh.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh học sinh và cộng đồng về công tác phòng, chống bạo lực học đường, về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình góp phần chuyển đổi hành vi, xây dựng đời sống an toàn lành mạnh trong mỗi gia đình. Tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh, công an và các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, phòng ngừa, ngăn chặn bạo lực xảy ra trong và ngoài trường học góp phần xây dựng  môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

* Chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

- Xây dựng sân chơi môi trường hoạt động giáo dục đáp ứng nhu cầu phát triển và tạo điều kiện tối đa cho trẻ chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động.

- Nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên về vai trò xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm đối với sự phát triển của trẻ mầm non.

- Đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, sáng tạo ĐDĐC, làm các bài tập mở nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ tham gia các hoạt động một cách chủ động, tích cực và hứng thú.

- Thu hút sự quan tâm và huy động các nguồn lực của phụ huynh, cộng đồng, xã hội đóng góp xây dựng môi trường hoạt động giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ.

- Tr­ường MN Xuân Đài. Kính mong tiếp tục nhận đ­ược sự chỉ đạo, quan tâm và giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho nhà trường tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ của cấp trên giao cho trong năm học tới và những năn tiếp theo./.

Đồng chí: Ngô Đức Hoàn- Thường vụ huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện XuânTrường Về dự Lễ tổng kết và tặng quà ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 trường mầm non xã Xuân Đài,

anh tin baiĐồng chí: Nguyễn Thế Tiên- Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã Xuân Đài về dự Lễ tổng kết và tặng quà ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 trường mầm non xã Xuân Đài